Tên món: TÔM SÔNG ĐÀ RANG THỊT BA CHỈ NGUYÊN KHÔI
Xuất xứ: Bếp Xanh Sẫm (Xanhsam)
Thông tin sản phẩm:
Nguyên liệu
– 300g thịt ba chỉ
– 300g tôm sông Đà
– Mắm, tiêu, đường, muối
– Hành khô, tỏi
– Hành tươi
Cách làm
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu màu điều (nếu muốn).
- Thịt ba chỉ trụng qua nước sôi rồi rửa sạch, thái nhỏ, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm.
- Tất cả ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
- Phi thơm tỏi với dầu cho thơm rồi trút tôm vào đảo cho đến khi tôm chín và chuyển màu vàng thì cho thịt vào, đảo đều cho chín. Nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đường, hành khô băm nhỏ vào cho thơm, đảo lên.
- Cuối cùng là rắc hành tươi lên trên rồi tắt bếp.