Banner top Banner top

GIẢ CẦY NẤU CHÍN - Bếp Xanh sẫm

Tình trạng: Còn hàng   |   Mã SKU: PVN6604   |   Loại: Thực phẩm chế biến
75.000₫
  • Giao hàng toàn quốc
    Giao hàng toàn quốc
  • Tích điểm tất cả sản phẩm
    Tích điểm tất cả sản phẩm
  • Giảm 5% khi thanh toán online
    Giảm 5% khi thanh toán online
  • Cam kết chính hãng
    Cam kết chính hãng

Mô tả sản phẩm

Tên món: CHÂN GIÒ GIẢ CẦY

Xuất xứ: Bếp Xanh Sẫm (Xanhsam)

Thông tin sản phẩm

✅ NGUYÊN LIỆU:

- Chân giò Nguyên Khôi: 2 cái vừa

- Riềng giã nhỏ

- Sả: 3 củ

- Ớt: 2,3 quả

- Mẻ, mắm tôm Lê Gia, nước mắm ngon Lê Gia và một muỗng bột nghệ.

✅ CÁCH LÀM:

📈 Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Băm nhỏ sả, thái miếng riềng và ớt. Thịt chân giò, rửa sạch, thấm khô sau đó lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm. Nếu không dùng lửa, có thể dùng lò vi sóng nướng vàng, không nướng chín.

📈 Bước 2: Đem rửa, cạo sạch, chặt miếng bằng bao diêm, ướp riềng xay, nghệ xay, mẻ, mắm tôm Lê Gia, 1 chút bột canh/ nước mắm Lê Gia trong vòng 45 phút.

📈 Bước 3: Cho dầu vào nồi đến khi dầu sôi thì cho thịt chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt vừa chín mềm.

📈 Bước 4: Vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Cứ như thế là đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị.

Lưu ý: Nếu nấu giả cầy bằng nồi thường, trong quá trình đun nếu thấy cạn nên bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm.

Nếu nấu bằng nồi áp suất thì không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

Sản phẩm đã xem