Tên gọi: ngô nữ hoàng hay bắp nữ hoàng
Xuất xứ: Thuận Thiên Organic
Thông tin sản phẩm:
- Bắp đỏ nữ hoàng được biết đến là một giống ngô ngọt, có nguồn gốc từ đất nước Thái Lan. Giống quả này được nhập vào Việt Nam và trồng rộng rãi ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ
- Hình dạng bên ngoài của loài bắp này trông giống như là ngô Mỹ thông thường, nhưng điểm đặc biệt là các hạt ngô lại có màu đỏ sẫm, xen lẫn với một vài hạt có màu ánh tím. Vỏ bên ngoài của quả sẽ có màu xanh, nhưng nếu càng vào sâu lớp vỏ bên trong thì sẽ thấy xuất hiện những đường vân có màu đỏ tím đậm khá bắt mắt. Song song với đó, râu bắp cũng sẽ mang một màu đỏ đặc trưng.
- Theo như ông Nguyễn Quốc Lý, hiện đang là Giám đốc của Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống và sản phẩm cây trồng trên vùng Đông Nam Bộ chia sẻ rằng, nguồn gốc của giống cây này thực chất không phải xuất phát từ biến đổi gen mà nó chính là sản phẩm đã được lai tạo theo công thức, đồng thời cũng đã được kiểm tra về nguồn gốc một cách kỹ lưỡng trước khi tiến hành trồng rộng rãi.
Hướng dẫn sử dụng:
- Ngô nữ hoàng là giống ngô đầu tiên tại Việt Nam có thể ăn sống, mà không cần phải trải qua bất kỳ bước hấp hay là luộc chín như ta vẫn thường làm đối với những loại ngô khác. Trước khi tiến hành ăn sống, các bạn chỉ cần lưu ý là cần rửa sạch quả và ăn vào sẽ cảm nhận được rõ nét hương vị giòn ngọt, thơm hòa cùng cái thanh mát vốn có của ngô nữ hoàng.
- Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể sử dụng bắp để chế biến thành đa dạng những món ăn khác nhau như súp, salad, sinh tố hay chè.
- Nhiều người khuyên rằng việc ăn sống ngô nữ hoàng sẽ giúp giữ được một cách trọn vẹn nhất hương vị cũng như là hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có bên trong loại quả này. Để giữ được trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng trong ngô, các bạn cũng có thể chỉ nên thao tác hấp cách thủy trong khoảng 20 phút hoặc là nướng ngô trong lò vi sóng với 3 - 4 phút trước khi dùng. Lưu ý tránh làm chín quá vì như vậy sẽ làm chúng bị giảm đi chất dinh dưỡng vốn có đấy nhé!