Banner top Banner top

Cách làm mì gà muối ớt thấm vị, ai ăn cũng phải xuýt xoa

Admin xanhsam
Thứ Sáu, 05/08/2022

Mì gói là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và biến tấu một chút là bạn đã có ngay một tô mì gà muối ớt ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng rồi. Cùng tìm hiểu ngay sau đây để biết cách thực hiện nhé!

1 Nguyên liệu làm mì gà muối ớt

Mẹo hay

- Bạn nên chọn đùi gà có lớp da gà vàng đều, mỏng, mịn, sờ vào không bị sần sùi. Thịt bên trong màu đỏ hồng, có độ đàn hồi, không chảy nước và không có mùi khó chịu.
- Đặc biệt, nếu đùi gà không có dấu hiệu bầm tím, tụ máu thì tuyệt đối không mua.

2 Cách làm mì gà muối ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước.

Tỏi và hành tím lột vỏ, rồi bạn băm nhuyễn.

 

Bước 2 Luộc mì gói

Bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho mì vào, bạn trụng đến khi mì chín mềm thì bạn dùng rây vớt ra rồi cho vào tô.

 

Bước 3 Làm mì gà muối ớt

Cho khoảng 1/3 dầu ăn vào chảo, khi dầu đã nóng lên thì cho đùi gà vào chiên cho gà chín và vàng đều thì vớt ra.

Trong khi chờ đợi gà chín thì bạn phi tỏi và hành. Đợi tỏi và hành tím ngả sang màu nâu vàng thì tắt bếp.

Cho mì ra tô, rồi cho hành và tỏi phi vào, thêm 1 muỗng cà phê muối ớt Tây Ninh, 1 muỗng cà phê tương ớt rồi trộn đều, cho đùi gà lên trên là hoàn thành.

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là đã có ngay món mì gà muối ớt thơm ngon. Món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp thử ngay nào!

Thành phẩm mì gà muối ớt thơm ngon

3 Thưởng thức

Với cách làm đơn giản đã hoàn thành món mì gà muối ớt hấp dẫn, đậm vị. Đây là sự kết hợp giữa muối ớt cay nồng cùng với mì và đùi gà giòn rụm. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn khiến ai ăn rồi sẽ bị nghiện đấy!

Mì trộn trứng lòng đào là một món rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian để chế biến. Món này bạn nên ăn lúc còn nóng, để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất của món ăn nhé.

Viết bình luận của bạn